Mô tả về banner này

5 môn thể thao giúp tăng chiều cao trong 3 tháng hè

Đăng lúc: 31-10-2017 10:24:37

Chơi thể thao được xem là phương pháp tăng chiều cao tự nhiên và đem lại kết quả rất khả quan, đặc biệt là trong dịp hè. Các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ, hít xà đơn đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả.

> Bí quyết tăng chiều cao sau 18 tuổi của người Nhật.

> Ăn gì để tăng chiều cao cho bé từ trong bụng mẹ

> Kinh nghiệm tăng chiều cao cho bé 3 tuổi.

 

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao tăng chiều cao trong 3 tháng hè rất hiệu quả nhờ khả năng vận động kích thích tăng cường tiết hormone tăng trưởng. Không những thế, bơi lội còn rất tốt cho hệ tim mạch, giúp tăng chiều dài cột sống và mở rộng bờ vai, ngực, tăng mức năng lượng giúp phổi hoạt động tốt… Vì vậy, bơi lội không chỉ giúp tăng chiều cao cho các bạn trong 3 tháng hè mà còn đem lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng chiều cao trong 3 tháng hè với môn bơi lội
Tăng chiều cao trong 3 tháng hè với môn bơi lội

Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, để chú trọng trong việc phát triển chiều cao trong 3 tháng hè, các bạn nên áp dụng bơi với tư thế bơi sải và bơi bướm. Bơi sải sẽ giúp cho việc tăng chiều cao nhanh, đồng thời còn làm cho chân tay, thân hình thon gọn hơn.

 

Đạp xe

Thực tế cho thấy, việc đạp xe thường xuyên cũng giúp tăng chiều cao trong 3 tháng hè một cách hiệu quả và tự nhiên. Khi chúng ta đạp xe thường xuyên mỗi ngày, các khớp xương ở chân được giãn ra, kích thích hệ xương tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Đạp xe giúp tăng chiều cao trong 3 tháng hè
Đạp xe giúp kích thích hệ xương phát triển.

Các bạn nên đạp xe 90 phút thường xuyên mỗi ngày. Đồng thời, chúng ta cũng nên để yên xe cao hơn một chút so với mức bình thường, các bạn cứ thử đi và sẽ hiểu nguyên nhân tại sao.

 

Bóng chuyền, bóng rổ

Bóng chuyền và bóng rổ giúp chúng ta nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn và khỏe khoắn hơn. Khi tập luyện các môn này, các bạn cần hoạt động chân, tay một cách linh hoạt và nhanh chóng. Đặc biệt, khi chơi các môn thể thao này việc bật nhảy thường xuyên sẽ giúp các đĩa xương được giãn nở, giúp quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh và đạt hiệu quả tăng chiều cao hơn rất nhiều.

Bóng rổ được xem là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả
Bóng rổ được xem là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

 

Tập xà đơn

Tập xà đơn thường phù hợp với các bạn nam hơn. Tuy nhiên, đu xà được coi là một môn thể thao rất tốt cho việc phát triển chiều cao trong 3 tháng hè bởi hiệu quả mà nó mang lại rất lớn.

Các bạn chỉ cần tập luyện khoảng 30 phút mỗi ngày, sau một thời gian sẽ thấy chiều cao của mình được cải thiện đáng kể. Khi tập xà đơn, các động tác rướn người, ưỡn lưng và bám xà… làm cho nhiều khớp xương được giãn nở một cách tuyệt đối. Nhờ đó, chiều cao của bạn sẽ được kích thích phát triển rất tự nhiên và nhanh chóng.

Hít xà đơn sẽ giúp bạn tăng chiều cao trong 3 tháng hè
HÍt xà đơn sẽ giúp cải thiện chiều cao trong 3 tháng hè 

 

Yoga kéo duỗi

Yoga không chỉ là môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp tăng chiều cao trong 3 tháng hè như ý muốn. Nếu muốn tăng chiều cao thì bạn nên chọn các bài tập yoga giúp giãn cơ, kéo duỗi người. Các bài tập này sẽ giúp hệ xương phát triển nhanh hơn, giúp kéo dài các khớp xương chân và cột sống đồng thời cũng khắc phục các tình trạng gù lưng xấu dáng.

Yoga sẽ giúp bạn tăng chiều cao trong 3 tháng hè
Yoga không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn cao hơn nữa đấy

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng, do đó, bạn có thể kết hợp tập yoga song song với các môn thể thao khác để tăng chiều cao nhanh hơn bạn nhé.

 

Lưu ý:

  • Để việc tăng chiều cao trong 3 tháng hè đạt được kết quả tốt nhất, bên cạnh tập luyện thể thao thì các bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thật là khoa học, hợp lý nhé.
  • Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nhất là giấc ngủ ban đêm vì giấc ngủ sâu ban đêm giúp kích thích sụn đầu xương phát triển, giúp xương dài ra hơn. Nên ngủ trước 11h khuya để cơ thể được nghỉ ngơi ở trạng thái tốt nhất và tạo điều kiện cho tuyến yên tiết ra nhiều hormon tăng trưởng.
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời tăng cường các loại chất như nano canxi, collagen type II, … Các loại chất này rất tốt cho hệ xương của chúng ta đấy!

 

Trên đây là 5 môn thể thao giúp tăng chiều cao trong 3 tháng hè nano-canxi.com muốn chia sẻ đến các bạn. Kết hợp chơi những môn thể thao này cùng với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học thì chẳng mấy chốc bạn sẽ đạt được chiều cao lý tưởng. Chúc các bạn sớm thành công nhé.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN